Công ty TNHH XNK Hóa Cơ ANPHA

IN LỤA CẦN NHỮNG GI?

Vật tư là yếu tố đầu tiên cho câu hỏi in lụa cần những gì? Máy móc thiết bị và dụng cụ đóng vai trò quyết định thành phẩm in lụa được tạo ra như thế nào, do đó, mọi vật tư cần được trang bị đầy đủ.
- Khung lụa – lưới: thông thường khung lụa hiện nay được dùng là nhôm, vì loại này có độ căng tốt, giúp cho bề mặt của vật liệu in được thấm mực một cách hoàn hảo nhất.
- Lụa để dùng làm lớp in, cho mực chảy vào bề mặt in.
- Bàn in lụa.
- Dao gạt mực: phủ đều lớp mực xung quanh.
- Máng keo: kết dính mực chặt vào vật liệu in lụa.
- Keo chụp bản, màng in, mực in, kem in,… cũng là những vật tư không thể thiếu để đáp ứng yêu cầu in lụa cần những gì?

 

Tùy thuộc vào nhu cầu, ứng dụng của sản phẩm được tạo ra mà in lụa mang đến một sự đa dạng từ vật liệu in: in lụa trên da, in lụa trên kính, in lụa trên vải, in lụa bìa lá, in lụa trên giấy,… đến cách thức in ấn: in lụa chuyển nhiệt, in lụa 4 màu, in lụa 6 màu, in lụa nhiều màu, in lụa mạch in, in lụa in lụa khổ lớn, in lụa gia công,…

Những lưu ý trong qua trình thực hiện kỹ thuật in lụa là câu trả lời tiếp theo giải đáp thắc mặc in lụa cần những gì?
- Trong quá trình in lụa, nếu bề mặt keo hay mực quá cứng thì nên tăng nhiệt độ hay dùng nước sôi lấy hơi nước làm mềm
- Bản lụa phải luôn luôn phải sạch, vì nếu bị vấy bẩn, các vết màu còn sót lại sẽ trộn lãn vào lớp mực mới, ảnh hưởng đến chất lượng in
In lụa thủ công có ưu điểm là chi phí thấp, dễ dàng điều chỉnh màu sắc của người dùng. Thế nhưng, in lụa bằng thủ công lại có nhược điểm lớn nhất chính là nếu không cán màu đều tay sẽ làm cho mảng in không đều, làm cho sản phẩm bị xấu đi.
Do đó, nếu với quy mô sản xuất tương đối lớn, thì việc đầu tư cho hệ thống máy móc hiện đại trong kỹ thuật in lụa là điều cần thiết.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng về in lụa cần những gì cũng như các vấn đề liên quan đến in lụa, in chuyển nhiệt xin vui lòng liên hệ Hotline: 09.1614.1614 để được Công ty in lụa In Lụa tư vấn kỹ hơn.

Các tin khác
0903 608 233 0272.3738968